DỰ ÁN MELODY CITY - THÀNH PHỐ THU NHỎ TỌA LẠC TÂY BẮC ĐÀ NẴNG

2019-12-23 10:52:51

Theo quy hoạch phát triển và mở rộng của TP. Đà Nẵng đến năm 2030, hàng loạt các công trình lớn, hiện đại được đầu tư về khu vực phía Tây Bắc. Đây chính là bước ngoặt để khu Tây Bắc thay đổi diện mạo, trở thành “thành phố mới” tại Đà Nẵng.

Tiềm năng và lợi thế

Giống như các thành phố lớn là Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, quỹ đất khu trung tâm tại Đà Nẵng cũng rơi vào tình trạng ngày càng khan hiếm, trong khi dân số tại thành phố đang tăng cao. Theo tính toán của các chuyên gia, với dân số ngày càng tăng, năm 2018 là hơn 1 triệu người, định hướng đến năm 2030 là 2,3 triệu người. Trước nhu cầu bức thiết đó, việc đẩy mạnh phát triển về các đô thị vùng ven được TP. Đà Nẵng rất chú trọng, đặc biệt là khu vực phía Tây Bắc - nơi có quỹ đất rộng lớn.

Từ năm 2018 đến nay, riêng khu vực Tây Bắc Đà Nẵng được hút vốn đầu tư hình thành các dự án lớn như cảng Liên Chiểu, ga hàng hóa Kim Liên, làng đại học, khu du lịch sinh thái Nam Ô, siêu dự án Làng Vân, khu CNTT... Trong tổng thể 56 dự án lớn toàn thành phố, tây bắc chiếm nguồn vốn đạt gần 850 triệu USD. Đặc biệt, Khu công nghệ cao Đà Nẵng đã có gần chục dự án đầu tư với tổng vốn ban đầu 250 triệu USD, trong đó 3 dự án 100% vốn đầu tư nước ngoài thu hút các lĩnh vực đầu tư như tự động hóa và cơ khí chính xác, công nghệ cơ điện tử, vi điện tử và quang điện tử…

Đồng thời, UBND TP. Đà Nẵng vừa phê duyệt kinh phí hơn 46 tỷ đồng đầu tư phát triển và khai thác du lịch tại 7 bãi biển trên tổng chiều dài gần 9km đường biển. Có thể khẳng định, vùng tây bắc Đà Nẵng có những dòng vốn mạnh mẽ, từ đầu tư thúc đẩy nhu cầu định cư, tác động tích cực đến thị trường bất động sản (BĐS) tại khu vực này.

Theo đó, khu vực phía Tây Bắc với chức năng công nghiệp, cảng biển Liên Chiểu, du lịch, bảo tồn cảnh quan tự nhiên và các giá trị văn hóa bao gồm khu vực ven biển Tây Bắc và khu vực phía Tây, trung tâm đô thị là trung tâm quận Liên Chiểu. Theo dự tính, để đáp ứng quy mô dân số Đà Nẵng lên trên 2 triệu người trong năm 2030, thành phố sẽ tiếp tục mở rộng quy mô đô thị Tây Bắc lên khoảng 37.000ha. Từ nay đến năm 2020, thành phố sẽ tiếp tục đề án quy hoạch, đầu tư phát triển để nơi đây trở thành cửa ngõ phía Bắc quan trọng của Đà Nẵng. Trong đó, quận Liên Chiểu được quy hoạch phát triển thành “Thành phố mới” mang đến những đô thị hiện đại.

Hàng loạt các công trình trọng điểm đã đang và sẽ thực hiện điển hình như cầu vượt Ngã 3 Huế, cầu vượt lớn nhất Việt Nam là nút giao thông quan trọng kết nối các đại lộ lớn của thành Phố. Tuyến đường Hoàng Văn Thái nối dài đi khu du lịch Bà Nà Hills đã được hoàn thiện; dự án mở rộng hầm đường bộ Hải Vân giai đoạn 2 dự kiến sẽ được khai thác toàn tuyến vào năm 2020; ga hàng hóa Kim Liên sẽ được xây dựng với tổng diện tích hơn 80ha; ga đường sắt Đà Nẵng cũng sẽ được di dời về quận Liên Chiểu. Xây dựng cảng nước sâu Liên Chiểu thành cảng hàng hóa lớn nhất miền Trung. Đặc biệt, khu công nghệ cao Danang IT Park với vốn 300 triệu USD đang được thi công theo mô hình thung lũng silicon tại Đà Nẵng. Tất cả những dự án đầu tư trên để chúng ta thấy được rằng trong tương lai sắp tới, Đà Nẵng sẽ tập trung đẩy mạnh nguồn lực để phát triển khu đô thị ven biển Tây Bắc với trung tâm đô thị là trung tâm quận Liên Chiểu khi khu đô thị trung tâm và khu đô thị vệ tinh Biển Đông đã dần trở nên hoàn thiện.

Tầm nhìn chiến lược của dự án Melody

Liên Chiểu là trung tâm của khu đô thị vệ tinh Tây Bắc thì trục đường Nguyễn Sinh Sắc - Hoàng Thị Loan chính là trục đường quan trọng nhất. 

Dự án Melody City nằm đối diện với vị trí dự kiến xây Vincom là dự án đầu tiên và duy nhất tại Đà Nẵng được tư vấn và thiết kế quy hoạch theo phong cách châu Âu với bề ngang từ 6,5-8m định hình sẽ là khu đô thị với các dãy nhà mang phong cách thiết kế hiện đại sang trọng đẳng cấp nhất.

Melody City tọa lạc gần bên bờ biển Liên Chiểu, sở hữu vị trí đắc địa với giao thông thuận lợi cùng liên kết vùng hoàn hảo, mang đến cho quý khách hàng sự thuận tiện nhất trong cuộc sống hàng ngày, ngay cạnh trung tâm hành chính quận Liên Chiểu. 

Medoly được ví như một thành phố thu nhỏ giữa lòng TP. Đà Nẵng xinh đẹp, sở hữu trọn vẹn các ưu điểm vượt bậc “nhất cận thị – nhị cận giang – tam cận lộ”, là một khu đô thị hội tụ các yếu tố thiên thời – địa lợi – nhân hòa. Melody city – cư dân sẽ dược sở hữu không gian ấn tượng nhất, các tiện ích nội ngoại khu thuận tiện và mang nhiều phong cách nhất. Bên cạnh đó, Medoly còn sở hữu chuỗi dịch vụ tiện ích mới mẻ và hiện đại, mang lại nhiều trải nghiệm vô cùng hấp dẫn như: Trường học liên cấp mẫu giáo 1, 2, 3 “Melody Đô Rê Mi”, công viên nội khu và kênh sinh thái điều hòa không khí cho toàn dự án. Khu shophouse Melody thương mại cao tầng, kết hợp với quỹ đất trung tâm thương mại, nhà hàng sang trọng tích hợp với quán cà phê ngoài trời, trung tâm thương mại, spa làm đẹp cao cấp, khu thể thao, sky bar, phòng trà, khu vui chơi cho trẻ em,… chắc chắn sẽ mang lại nhiều lợi ích bất ngờ dành cho khách hàng cũng như các nhà đầu tư.

Theo Báo Công Thương.